TƯ VẤN CHỌN TÊN MIỀN – TÊN MIỀN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT

Chọn tên miền khi thiết kế web bạn cần lưu ý:

1. Phù hợp gắn liền với tên công ty hoặc dịch vụ kinh doanh:

Đây là tiêu chí chắc mọi người nghĩ đầu tiên vd:công ty thiết kế xây dựng Phương Nam có thế chọn xaydung.com hoặc xaydung.com.vn… Ưu điểm là dễ đọc gắn liền với dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh dễ marketing có thế mạnh tính điểm khí SEO Google.

Nhược điểm: là khó tìm tên miền vì hầu hết các tên miền đẹp đã được đăng ký hết phải thêm tên công ty hoặc chủ thể vào vd: xaydungphuongnam.com hoặc kiểu khác như mypham247.com mypham360.com…

Tên miền chứa từ khóa địa điểm: vd thietkewebbinhduong.net nhadatbinhduong.com … tốt cho google seo địa điểm và tăng tỷ lệ kích chuột khi khách hàng tìm kiếm ở địa phương đó.

2. Tên miền ngắn gọn:

Trước hết ta thử xem qua các công ty tập đoàn lớn sao họ lại thường chọn tên miền ngắn gọn vd: hp.com hay apple.com asus.com.vn fpt.vn .vv…chúng ta thấy là nó dễ đọc dễ đánh và cũng có thể là ấn tượng để làm thương hiêu…. Nhưng khi bạn xây dựng website theo xu hướng để SEO Google thì tên miền ngắn gọn cũng chưa hẳn là tiêu chí hàng đầu vì nó lại không được tính điểm tên miền so với tên miền chứa từ khóa.

3. Tên miền khó viết sai:

Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó thì họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp quý khách dài hoặc rắc rối thì khách hàng sẽ khó nhớ khó gõ….

– Tên miền dễ đọc dễ hình dung: khi chọn tên miền thì bạn cũng nên lưu ý là tên miền phải dễ đọc. Để người nghe dễ hình dung tránh nhầm lẫm vd: thietkewebbinhduong.net phim.com thethao247.vn.

– Tránh tên miền khó đọc dễ gây nhầm lẫn vd: VnExpress.net đọc thế nào?, nhiều người sẽ đọc là “Vi En X Pét” , “Vê Nờ X Pờ Rét”. …

tu van chon ten mien

Ý nghĩa một số đuôi tên miền thông dụng hiện nay:

.COM: Là kí hiệu viết tắt của từ “commercial” nghĩa là thương mại. Đây là tên miền phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

.NET: Viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới,thường được dùng trong lĩnh vực dịch vụ Internet. Sau này nó cũng phổ biến cho tất cả các nghành nghề khác.

.VN: Được hiểu là viết tắt của “Việt Nam”, là tên miền quốc gia Việt Nam.

.ORG: Viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức, thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại.

.INFO: Tên cho các trang web “tài nguyên” Thuờng được đặt tên cho các trang web cung cấp thông tin. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại tên miền .com, .net và .or

.EDU.VN: (Education) Dành cho các tổ chức giáo dục

Một số tên miền khác ra đời sau này:

.BIZ: (Viết tắt của từ Business) Được dùng cho các trang thương mại.

.INT: Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam

.HEALTH: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế

.TEL: Sử dụng trong lĩnh vực danh bạ điện thoại trực tuyến.

.AC: Tên miền sử dụng cho các tổ chức hoạt động, nghiên cứu.

.ASIA: Tên miền của khối Châu Á.

.MOBI: Dành cho các trang liên quan tới dịch vụ di động.

.PRO: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vưc có tính chuyên ngành cao
.GOV: (Goverment) Dành cho các tổ chức chính phủ.

.BIZ: Thường được sử dụng cho các trang web nhỏ

.MS: Là mã quốc gia của Montserrat. Nó cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

.NAME: Là một loại tên miền đặc biệt chỉ sử dụng cho các cá nhân….

Kết luận:

– Tên miền có chứa cụm từ khóa hoặc từ khóa sản phẩm dịch vụ thì tốt cho seo

– Nếu bạn muốn các tên miền ngắn thì nên là chữ viết tắt của công ty hay dịch vụ bạn …

Qua những thông tin tư vấn chọn tên miền, Phương Nam hy vọng các bạn có thể tự chọn cho mình được tên miền hay

THIẾT KẾ WEB PHƯƠNG NAM