Quy trình thiết kế website tại Bình Dương

Quy trình để có một website đẹp và hiệu quả

Mục đích của website thường bao gồm tạo lưu lượng truy cập, kiếm doanh thu, xây dựng thương hiệu và bán sản phẩm, dịch vụ. Mỗi trang web phục vụ đối tượng khách hàng khác nhau, từ việc chuyển đổi truy cập thành khách hàng tiềm năng đến việc xây dựng thương hiệu và cung cấp thông tin hoặc giải trí.

Mời quý khách tìm hiểu quy trình thiết kế website tại Bình Dương của Phương Nam

SAU ĐÂY LÀ QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEBSITE TẠI BÌNH DƯƠNG CỦA PHƯƠNG NAM

Bước 1: Thu thập thông tin và mong muốn của khách hàng:

 • Khách hàng mong muốn website có những tính năng gì: Website công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau cần những tính năng khác nhau.
 • Yêu cầu mỹ thuật và cần bày ra sao: Yêu cầu mỹ thuật sẽ thể hiện ở giao diện màn hình: Màu sắc phông nền, logo, cách bố trí các tính năng, layout,…
 • Tên miền là gì: Tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng, lượt traffic, thứ hạng trên Google, hiệu quả SEO,… của website, nhân viên có thể tư vấn, góp ý để giúp khách hàng chọn tên miền hợp lý.
 • Đối tượng khách hàng hướng đến là những ai: Phương Nam viên sẽ căn cứ vào đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến để tư vấn thêm về giao diện, tính năng của web. Ví dụ: Khách hàng trung tuổi nên để giao diện nhã nhặn, thiên về tiện ích; đối tượng học sinh, người trẻ tuổi có thể dùng màu rực rỡ, biểu tượng trẻ trung,…

Nội dung website hướng đến trong tương lai là gì: Phương Nam sẽ phân tích và dùng thông tin này để tư vấn cho quý khách nên sử dụng các tính năng nào đồng thời thu thập hình ảnh cần thiết để thiết kế website, xây dựng website.

Bước 2: Lập kế hoạch và đề xuất thiết kế website:

Bước 1 trong quy trình thiết kế website là lập kế hoạch. Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin từ phía khách hàng, Phương Nam sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế web, cụ thể:

 • Phác thảo sơ đồ cũng như cấu trúc website
 • Liệt kê toàn bộ các trang, chủ đề sẽ xuất hiện trên website
 • Xác định nội dung chi tiết của từng trang

Điều cần lưu ý khi lập kế hoạch xây dựng website là đảm bảo tính hợp lý, thân thiện của trang web. Website sẽ không thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting 

Sau khi lập kế hoạch xây dựng website, chúng ta cần để ý đến tên miền và hosting. Ở đây, doanh nghiệp sẽ lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp cho trang web của mình. Phương Nam sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Lựa chọn xong tên miền, chúng ta đến với quy trình thiết kế website tiếp theo là giao diện. Ở bước này, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế giao diện mới hoặc chọn giao diện đã được thiết kế sẵn của đơn vị cung cấp. Dù là thiết kế mới hay chọn lại thì bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố:

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website tại Bình Dương là thiết kế giao diện

 • Tông màu của logo công ty
 • Ý nghĩa mà website muốn thể hiện
 • Đối tượng khách hàng có phù hợp với tông màu không
 • Chọn tông màu phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty

Bước 5: Xây dựng tính năng website

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế website bởi các tính năng này sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Xây dựng tính năng website cần lưu ý hai điểm:

 • Cần xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1. Bên cạnh các tính năng, website được thiết kế bởi Phương Nam còn được tích hợp các giải pháp để hỗ trợ sale, marketing.
 • Khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết

Bước 6: Tối ưu hóa SEO cho website:

 • Tối ưu hóa cấu trúc website và nội dung cho công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Tạo và cập nhật các siêu dữ liệu (meta data), URL thân thiện với SEO, và sitemap.

Bước 7: Kiểm tra và sửa lỗi website:

 • Kiểm tra và thử nghiệm website trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau.
 • Sửa lỗi và điều chỉnh để đảm bảo hoạt động tốt trên mọi nền tảng.

Bước 8: Bàn giao website đào tạo:

 • Bàn giao toàn bộ website gồm code, thông tin quản trị, thông tin dịch vụ.
 • Đào tạo hướng dẫn quản trị website (hướng dẫn viết bài, cập nhật sản phẩm, thay đổi thông tin website, hướng dẫn SEO cơ bản) bằng văn bản hoặc video và các công cụ hỗ trợ zaloultraview

Bước 9: Hỗ trợ bảo hành, bảo trì:

Phương Nam sẽ tiến hành bảo trì website, bảo hành cho bạn theo những điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng, cụ thể:

 • Hỗ trợ đưa trang web lên những công cụ tìm kiếm như Bing, Google
 • Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian website hoạt động.
Quy trình thiết kế website tại Bình Dương bao gồm: Thu thập yêu cầu, thiết kế giao diện, phát triển nội dung, kiểm thử và triển khai.
Quy trình thiết kế website tại Bình Dương bao gồm: Thu thập yêu cầu, thiết kế giao diện, phát triển nội dung, kiểm thử và triển khai.

Trên đây là chi tiết 9 bước trong quy trình thiết kế website tại Bình Dương. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web Bình Dương của Phương Nam. Nếu quý khách có cầu thiết kế website tại Bình Dương để phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng như marketing thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website Phương Nam.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BÌNH DƯƠNG

Marketing Online – Công ty thiết kế web chuyên nghiệp ở Bình Dương và Toàn Quốc

Tư vấn báo giá: 0909 540 179

Hỗ trợ kỹ thuật: 0977 327 180

Email: phuongnamsoft@gmail.com

Website: thietkewebbinhduong.net

Địa Chỉ: 316A Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương